Giáo trình quản lý học kinh tế quốc dân. Tập 1 - Mai, Văn Bưu (H. : KHKT, 2017)
Các nội dung được đề cập trong giáo trình lần này gồm: kinh tế quốc dân và quản lý kinh tế quốc dân; vận dụng quy luật và các nguyên tắc trong quản lý kinh tế quốc dân; mục tiêu và các công cụ quản lý kinh tế quốc dân; bảo đảm thông tin cho quản lý kinh tế quốc dân; các quyết định và văn bản quản lý Nhà nước; kế hoạch hoá kinh tế quốc dân; hệ thống quản lý kinh tế quốc dân; điều hành trong quản lý kinh tế quốc dân; kiểm soát trong quản lý kinh tế quốc dân; quản lý Nhà nước trong một số lĩnh vực: tài chính, tiền tệ, môi trường, tài nguyên, kế hoạch, đối ngoại, cung cầu thị trường...;quản lý Nhà nước đối với các loại hình doanh nghiệp; đổi mới quản lý kinh tế quốc dân, công chức trong quản lý kinh tế quốc dân.