Giáo trình quản trị kinh doanh lữ hành - Nguyễn Văn Mạnh, Phạm Hồng Chương (H. : ĐHKTQD, 2017)
Để kinh doanh lữ hành có hiệu quả, thể hiện đúng vị trí và vai trò của ngành nghề kinh doanh này thì các nhà kinh doanh lữ hành phải có kiến thức du lịch nói chung và kiến thức về kinh doanh lữ hành nói riêng. Ở trường đại học trong hệ thống kiến thức và kỹ năng mà sinh viên ngành quản trị kinh doanh du lịch cần được trang bị, kiến thức và kỹ năng về kinh doanh lữ hành là không thể thiếu được.