Giáo trình kinh tế nguồn nhân lực - Trần, Xuân Cầu (H. : ĐHKTQD, 2017)
Không chỉ nhận thức tự nhiên, con người còn có khả năng cải tạo được tự nhiên hướng vào việc phục vụ vì sự phát triển của xã hội. Cho đến nay và trong tương lai, con người với trí tuệ của mình cùng với công nghệ do mình tạo ra đã và sẽ tác động vào tự nhiên, tạo ra những sản phẩm vật chất và tinh thần nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người ngày càng đa dạng và phong phú hơn