Khoa học máy tính - Hoàng, Việt Hà (2017)
Nghiên cứu về phần mềm bằng việc bàn luận về các hệ điều hành tạo nên môi trường trong đó quản lý hoạt động qua lại giữa con người và máy. Nghiên cứu về các thuật toán và quá trình lập trình. Xem xét các chủ đề liên quan đến quá trình tổng thể của việc phát triển và bảo trì phần mềm. Rất nhiều kỹ thuật được áp dụng ở đây cũng tương tự với các kỹ thuật mà các kỹ sư chế tạo ô tô, ti vi, xây dựng cầu … thường dùng. Trên thực tế, nó được gọi là công trình học phần mềm.