Nghiên cứu về sinh kế và quản lý rừng tại bản Sái Lương, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - Nguyễn, Tuấn Hiền (2017)
Trình bày về quản lý rừng bền vững; vấn đề liên quan đến sinh kế và quản lý rừng. Đánh giá thực trạng về sinh kế và quản lý rừng và mối quan hệ tác động qua lại thông qua các bằng chứng khoa học và thực tiễn tại bản Sái Lương, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Qua đó, đưa ra các giải pháp, các bài học kinh nghiệm nhằm từng bước cải thiệt kế sinh của người dân, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an toàn xã hội và bảo vệ môi trường tại bản Sái Lương, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên