Đánh giá hiện trạng môi trường làng nghề và thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường làng nghề tại một số tỉnh Bắc Bộ : Luận văn ThS. Môi trường trong phát triển bền vững (Chương trình đào tạo thí điểm) - Trần, Duy Khánh (Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường, 2017)
Tổng quan về hiện trạng, xu thế và các áp lực tới môi trường từ hoạt động cúa các làng nghề. Triển khai thực hiện đối với môi trường làng nghề tại các thành phố Hà Nội, các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yến, Hải Dương và Nam Định. Đánh giá hiện trạng môi trường làng nghề. Đưa ra các mục tiêu tổng quát và các mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn, với lộ trình hợp lý nhằm từng bước phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường làng nghề