Nghiên cứu vai trò của cộng đồng trong việc bảo tồn nguồn gen cây thuốc tại VQG Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội : Luận văn ThS. Môi trường trong phát triển bền vững - Lê, Thị Hà Thu (Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Tổng quan về tri thức bản địa, cộng đồng địa phương, đa dạng sinh học, nguồn tài nguyên sinh học và nguồn gen. Tổng quan nghiên cứu trong và ngoài nước về cây thuốc và bảo tồn đa dạng sinh học dựa vào cộng đồng. Thực trạng bảo tồn nguồn gen cây thuốc tại khu vực VQG Ba Vì. Đánh giá tác động quan lại giữa đời sống cộng đồng dân cư và hiệu quả bảo tồn nguồn gen cây thuốc tại VQG Ba Vì. Đưa ra các giải pháp bảo tồn nguồn gen cây thuốc tại VQG Ba Vì