Nghiên cứu áp dụng sản xuất sạch hơn trong cơ sở sản xuất giấy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn ThS. Môi trường trong phát triển bền vững (Chương trình đào tạo thí điểm) - Nguyễn, Văn Yên (2017)
Tổng quan vấn đề nghiên cứu: tổng quan về sản xuất sạch hơn; Tổng quan công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy; Tổng quan nghiên cứu về sản xuất sạch hơn ngành giấy trên thế giới và ở Việt Nam. Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân Anh Đức. Đánh giá các công đoạn sản xuất chưa hơp lý của doanh nghiệp để áp dụng sản xuất sạch hơn. Đánh giá cân bằng vật chất và năng lượng trong sản xuất. Đánh giá công tác quản lý nội vi của doanh nghiệp. Xác định nguyên nhân. Đánh giá hiệu quả về môi trường và kinh tế nếu áp dụng SXSH