Các khuynh hướng phát triển của tiểu thuyết Việt Nam đầu thế kỷ XXI từ góc nhìn cấu trúc thể loại : Luận án TS. Văn học: 62 22 32 01 - Hoàng, Cẩm Giang (ĐHKHXH&NV, 2017)
Luận án TS. Lý luận văn học -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013