Quan điểm của C.Mác về phát triển con người và sự vận dụng ở Việt Nam hiện nay : Luận án TS. Triết học: 62 22 80 05 - Nguyễn, Văn Sơn (Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, 2017)
Luận án TS. Chủ nghĩa duy vật biện chứng và Chủ nghĩa duy vật lịch sử -- Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013