Người nghèo săn chuột - Trường Minh (2015)
“Người giàu nuôi chó, kẻ khó... săn chuột” - câu khẩu ngữ ấy đã ở cùng cộng đồng người Sán Dìu ở làng Thượng, xã Đồng Quế, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) không rõ tự bao giờ. Biết chúng tôi đang háo hức muốn tham gia một chuyến săn đêm cùng trai làng, ông lão Vì Văn Vĩ cười khà khà: “Đừng coi thường tụi chuột hôi hám bởi chúng đã tạo nguồn thu không nhỏ cho dân làng. Nhờ săn chuột núi nên nhiều nhà trở nên khá giả.