Qúa trình biến đổi kinh tế - xã hội của người La Ha từ sau ngày đổi mới (1986) đến nay (Trường hợp người La Ha ở bản Nậm Khao, xã Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La) : Luận án TS. Dân tộc học: 62 22 70 01 - Vũ, Tú Quyên (ĐHKHXH&NV, 2017)
Luận án TS. Dân tộc học -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012