Tục ngữ Nhật Bản về văn hoá ứng xử : Có so sánh với tục ngữ Việt Nam: Luận án TS. Văn học: 5 04 07 - Nguyễn, Thị Hồng Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Luận án TS. Văn học dân gian -- Trung tâm đào tạo bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005