Chuyện nôm bình dân của người Việt-Lịch sử hình thành và bản chất thể loại : Luận án PTS. Văn học: 5 04 07 - Kiều, Thu Hoạch (ĐHKHXH & NV, 2017)
Luận văn nghiên cứu truyện nôm bình dân của người Việt nhìn từ góc độ thể loại với những nội dung như lịch sử hình thành, quá trình phát triển, thi pháp, chức năng tư tưởng thẩm mỹ...nhằm một phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận có tính đặc thù của truyệ (...)