Ảnh - Nguồn sử liệu để nghiên cứu lịch sử (Qua tài liệu ảnh về kháng chiến chống thực dân Pháp) : Luận án PTS. Lịch sử: 62 22 54 01 - Đào, Xuân Chúc (ĐHTH HN, 2017)
Luận án PTS. Biên soạn lịch sử và sử liệu học -- Trường ĐHTH. Bộ GD và ĐT, 1995