Khảo sát những đặc điểm trong cách cấu tạo cốt truyện cổ tích thần kì dân tộc Việt : Luận án PTS. Văn học dân gian: 5 04 07 - Tăng, Thị Kim Ngân (ĐHTH HN, 2017)
Tác giả luận văn trình bày lí thuyết của V.Ia Prốp về hình thái học truyện cổ tích thần kì và ảnh hưởng của nố đối với các nhà Folklore học, cổ tích học trên thế giới và Việt nam.Đồng thời khảo sát cấu trúc cốt truyện cổ tích thần kì dân tộc Việt nam dưới (...)