Sự phát triển của từ vựng tiếng Lào từ 1945 đến nay ( Các khuynh hướng chủ yếu) : Luận án PTS. Ngôn ngữ học: 5 04 25 - Trịnh, Đức Hiển (ĐHTH HN, 2017)
Luận văn nghiên cứu sự xuất hiện các từ ngữ mới, nhất là trong bối cảnh hiện nay hệ thống thuật ngữ đang tăng nhanh chóng.Đồng thời tác giả làm rõ sự biến đổi của từ, sự phân bố biến đổi trong toàn bộ hệ thống từ vựng tiếng Lào