Những đặc điểm chính của địa danh Hải Phòng (sơ bộ đánh gia với địa danh một số vùng khác) : Luận án PTS. Ngôn ngữ học: 62 22 01 01 - Nguyễn, Kiên Trường (ĐHKHXH và NV, 2017)
Luận án PTS. Lý luận ngôn ngữ -- ĐHKHXH và NV. Đại học quốc gia Hà Nội, 1996