Những vấn đề thẩm mỹ - đạo lí - xã hội trong kịch bản tuồng cổ viết về đề tài quận quốc : Luận án PTS. Văn học: 5 04 07 - Nguyễn, Xuân Yến (ĐHTH HN, 2017)
Nghiên cứu những kịch bản tuồng cổ viết về đề tài quận quốc. Đề tài quận quốc trong các vở tuồng cổ thường giải quyết môí quan hệ vua và nước. Nội dung mô tả cuộc đấu tranh giữa hai phe trung, nịnh để bảo vệ ngai vàng của triều đại chính thống