Quá trình hình thành và phát triển của căn cứ địa Việt bắc (Trong cuộc vận động cách mạng tháng 8/1945) : Luận án PTS. Lịch sử Việt Nam: 5 03 15 - Hoàng, Ngọc La (ĐHTH HN, 2017)
Nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của căn cứ địa Việt bắc (Trong cuộc vận động cách mạng tháng 8/1945): Vị trí chiến lược và truyền thống đấu tranh trong lịch sử; Chủ trương khởi nghĩa vũ trang ; Tiến trình tổ chức, xây dựng các khu căn cứ địa, (...)