Nghiên cứu đối chiếu trật tự từ Anh - Việt trên một số cấu trúc cú pháp cơ bản : Luận án PTS. Ngôn ngữ học: 60 22 01 01 - Vũ, Ngọc Tú (ĐHKHXH&NV, 2017)
Trên cơ sở lý luận liên quan đến đề tài các định hướng phân tích và đối chiếu, luận án đối chiếu trật tự từ trong cấu trúc danh ngữ, động ngữ, tính ngữ và trong một số cấu trúc mệnh đề thường gặp, từ đó đưa ra một số nhận xét tổng quát về lý luận và thực t (...)