Nghiên cứu phương thức chuyển dịch phát ngôn có hàm ý từ tiếng Anh sang tiếng Việt ( Trên cứ liệu ngôn ngữ hội thoại trong tác phẩm văn học): Luận án TS. Ngôn ngữ học: 62 22 01 01 - Trịnh, Thị Thơm (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
163 tr. + CD-ROM+ Tóm tắt