Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010: Luận án TS. Nhân văn khác: 62 22 03 - Nguyễn, Minh Tuấn (ĐHKHXH&NV, 2017)
Luận án TS. Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam: 62 22 56 01 -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016