Mô hình đại học định hướng nghiên cứu tiên tiến từng bước được hoàn thiện - Lê, Quân (2015)
Trong nhiệm kỳ vừa qua, vị trí pháp lý và cơ chếtự chủ cao của ĐHQGHN đã được khẳng định rõ hơn trong Điều 8 của Luật Giáo dục đại học.Trên cơ sở đó, Nghị định và Quy chế vềTổ chức và hoạt động của ĐHQG và các cơ sở giáo dục thành viên được ban hành mới,cụ thể hơn vịtrípháp lý, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao của ĐHQG, tạo cơ chế thuận lợi để phát triển ĐHQGHN thành đại học định hướng nghiên cứu tiên tiến.