Phát huy vai trò của giai cấp nông dân Nghệ An trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn hiện nay - Nguyễn, Thị Ngọc (2017)
Ở Việt Nam, nông dân là một lực lượng đông đảo nhất, đồng thời chiếm một vị trí hết sức quan trọng đối với tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc. Bởi vậy, vấn đề nông dân ở nước ta luôn được xác định là vấn đề có ý nghĩa chiến lược của cách mạng Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, cùng với các giai cấp khác, đặc biệt là giai cấp công nhân, giai cấp nông dân nước ta luôn là lực lượng chính trị - xã hội, lực lượng sản xuất có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội