Giải quyết điểm nóng khiếu kiện liên quan đến đất đai ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 60 31 20 - Phạm, Xuân Nguyên (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Luận văn ThS. Chính trị học -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009