Hội đồng niên: các vai trò, khuôn mẫu và ứng xử trong xã hội nông thôn đang chuyển đổi : trường hợp làng Quan Đình, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh : Luận văn ThS. Lịch sử: 60 22 70 - Nguyễn, Thị Thanh Hoa (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Tổng quan về cơ cấu tổ chức làng Việt cổ truyền và đương đại, đưa ra giả thuyết về nguồn gốc và mối liên hệ của các hội đồng niên (HĐN) trong lịch sử và sự phục hồi của các tổ chức này ở thời điểm hiện tại. Giới thiệu làng Quan Đình và các HĐN ở làng, từ đ (...)