Gốm hoa nâu Việt Nam : Luận văn ThS. Khảo cổ học: 60 22 60 - Trần, Thị Trúc Đào (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Tập hợp các tư liệu về đồ gốm hoa nâu từ các bộ sưu tập trong và ngoài nước, bước đầu phân loại, tìm hiểu những đặc điểm về hình dáng, hoa văn, chất liệu kỹ thuật... của gốm hoa nâu kết hợp phương pháp so sánh nhằm tìm ra nét đặc trưng riêng biệt của gốm h (...)