Ảnh hưởng của dân ca dân tộc Mông trong truyện thơ Tiếng hát làm dâu : Luận văn ThS. Văn học: 60 22 36 - Nguyễn, Tịnh Thủy (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Luận văn ThS. Văn học dân gian -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012