Phú Kinh đô đời Hán (Qua phiên dịch, khảo cứu Lưỡng Đô phú của Ban Cố và Nhị Kinh phú của Trương Hành) : Luận văn ThS. Hán nôm: 60 22 40 - Phạm, Ánh Sao (2017)
Khái quát tình hình nghiên cứu thể phú ở Trung Quốc và Việt Nam. Nghiên cứu thể phú qua Phú kinh đô đời Hán. Mô tả và lý giải những ảnh hưởng, tác động của các nhân tố ngoại sinh tới phú vật thể nói riêng, phú Hán nói chung, tìm hiểu sự ra đời đế chế Đại Hán, vấn đề độc tôn Nho thuật, sự hưng thịnh của kinh học Nho gia. Mô tả và cắt nghĩa ảnh hưởng tác động của yếu tố nội sinh đến sự ra đời, định hình và diễn tiến của kinh đô phú đời Hán qua quan niệm văn học của Nho gia, Đạo gia; ảnh hưởng của truyền thống văn học trước và trong đời Hán cũng như sự tiếp nhận của phú gia đối với thành tựu của văn học truyền thống thể hiện trong phú tác mà nhất là trong Lưỡng đô phú và Nhị kinh phú. Mô tả, phân tích Lưỡng đô phú và Nhị kinh phú, qua đó khái quát một số đặc điểm nghệ thuật tiêu biểu của Kinh đô phú đời Hán như: không gian, thời gian, cấu trúc ngôn ngữ, đối tượng mô tả, đặc điểm ngôn từ