Nghiên cứu câu đối - một thể loại Hán văn thông qua khảo sát di sản câu đối tại các di tích tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội : Luận văn ThS. Ngôn ngữ học: 60 22 40 - Trần, Thị Thanh Quỳnh (2017)
Giới thiệu chung về nguồn gốc, cơ sở lý luận, nghệ thuật của các thể loại câu đối. Nghiên cứu thể loại câu đối thông qua phân tích hệ thống câu đối ở một số di tích văn hoá, lịch sử tiêu biểu Thăng Long – Hà Nội trên cơ sở phân tích các đặc điểm của câu đố (...)