Tìm hiểu sự nghiệp giáo dục ở các tỉnh miền núi phía Bắc trong mười năm đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội (1954 - 1964) : Luận văn ThS. Lịch sử: 60 22 54 - Duy, Thị Hải Hường (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Khái quát về giáo dục các tỉnh miền núi phía Bắc trước năm 1954. Trình bày quá trình xây dựng và phát triển giáo dục các tỉnh miền núi phía Bắc trong giai đoạn khôi phục kinh tế và cải tạo xã hội chủ nghĩa (1954-1960), thể hiện ở chủ trương của Đảng về giá (...)