Thế giới động vật trong sử thi Bana : Luận văn ThS. Văn học: 60 22 34 - Ngô, Thị Hồng Vân (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Trình bày một số nét cơ bản về dân tộc Bana, sử thi Bana và số liệu thống kê tên hình ảnh động vật xuất hiện trong sử thi Bana. Phân tích chức năng của các hình ảnh động vật dựa trên nhóm động vật có thực, nhóm động vật hoang dã có trong tự nhiên và nhóm động vật không có thực. Từ đó đưa ra cái nhìn khái quát về mối quan hệ giữa hình ảnh động vật trong sử thi với đời sống, văn hóa, tâm linh người Bana.