Nghiên cứu phương pháp xác định đồng thời các chất có phổ hấp thụ xen phủ nhau sử dụng vi tính: Luận án TS. Hóa học: 62 44 29 01 - Trần, Thúc Bình (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Xây dựng phương pháp phân tích quang phổ xác định đồng thời nhiều cấu tử có phổ hấp thụ quang xen phủ nhau. Lập các chương trình phần mềm để xác định nồng độ cho các hệ có nhiều cấu tử. Kiểm chứng phương pháp và công trình đã lập được thông qua phân tích một số mẫu tự pha chế các hỗn hợp đất hiếm, dược phẩm. Tìm ra quy trình phân tích trắc quang xác định đồng thời các hỗn hợp có phổ của các cấu tử xen phủ nhau bằng phương pháp đo phổ toàn phần.