Nghiên cứu xác định lượng vết iốt trong cơ thể người và môi trường: Luận án TS. Hóa học: 62 44 29 01 - Hoàng, Trọng Sĩ (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Nghiên cứu áp dụng mô hình toán học để thực hiện phản ứng động học xúc tác (ĐHXT). Sử dụng phương pháp ĐHXT kết hợp quy trình phân huỷ mẫu nước tiểu bằng amoni pesunfat để xây dựng quy trình phân tích lượng vết iôt trong nước tiểu, sữa, tóc, huyết thanh và nước sinh hoạt. Đánh giá hiệu quả của chương trình phòng chống các rối loạn thiếu hụt iôt ở tỉnh Thừa thiên-Huế.