Nghiên cứu phương pháp hấp thụ quang phân tử xác định đồng thời các chất có phổ hấp thụ xen phủ nhau dựa trên thuật toán lọc Kalman : Luận án TS. Hóa phân tích: 62 44 29 01 - Mai, Xuân Trường (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Tổng quan tài liệu; Trình bày nội dung và phương pháp nghiên cứu, thiết bị, dụng cụ và hóa chất; Trình bày kết quả nghiên cứu xác định các cấu tử có phổ hấp thụ quang phân tử xen phủ nhau theo phương pháp tính dựa vào sai số tương đối của phép đo quang; Trình bày kết quả nghiên cứu xác định đồng thời các cấu tử có phổ hấp thụ quang phân tử xen phủ nhau theo phương pháp lọc Kalman.