Nghiên cứu một số tính chất vật lý của vật liệu perovskite Ca1-xAxMn1-yByO3 ( A = Nd, Fe,Pr; B = Ru ) có hiệu ứng nhiệt điện lớn : Luận án TS. Vật lý : 62.44.07.01 - Phùng, Quốc Thanh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Chế tạo mẫu Ca1-xAxMnO3 với A=Fe, Nd và nghiên cứu ảnh hưởng của các nguyên tố thay thế lên các tính chất điện từ và nhiệt điện của chúng; nghiên cứu ảnh hưởng của Ruthenium trong họ mẫu Ca1-xPrxMn1O3 trên cơ sở tiếp nối các nghiên cứu đã thu được nhiều kết quả trước đây trên họ pha tạp Praseodium vào vị trí A là Ca1-xPrxMnO3; Dùng một số các mô hình và phương pháp lý thuyết bán thực nghiệm để giải thích các kết quả và hiệu ứng vật lý thu nhận được.