Tích phân ngẫu nhiên ITO và toán tử ngẫu nhiên trong không gian Banach : Luận án TS. Toán học: 62 46 15 01 - Nguyễn, Thịnh (Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2017)
Trình bày tóm lược định nghĩa, các kết quả cơ bản về độ đo vectơ ngẫu nhiên, độ đo vectơ ngẫu nhiên Gauss đối xứng với giá trị trong không gian Banach vô hạn chiều và tích phân của hàm tất định thực đối với chúng; Xây dựng tích phân ITO của hàm ngẫu nhiên giá trị toán tử đối với độ đo vectơ ngẫu nhiên Gauss; Nghiên cứu toán tử ngẫu nhiên bị chặn.