Nghiên cứu tiếp cận sinh thái nhân văn vào đánh giá tính bền vững của việc phát triển nuôi tôm tại vùng nuôi tập trung ven biển huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định : Luận án TS. Khoa học môi trường và bảo vệ môi trường - Nguyễn, Thị Phương Loan (Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường, 2017)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận sinh thái nhân văn và phát triển bền vững. Đánh giá tính bền vững của hoạt động phát triển nuôi tôm tập trung tại vùng nuôi ven biển huyện Nghĩa Hưng. Nghiên cứu ứng dụng tiếp cận sinh thái nhân văn để đề xuất các giải pháp phục vụ phát triển bền vững vùng nuôi tôm.