Một số lớp nghiệm tường minh của phương trình truyền sóng phi tuyến : Luận án TS. Toán học: 62 46 01 05 - Nguyễn, Huy Hoàng (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Khảo sát lớp nghiệm N-Soliton không tán xạ của hai phương trình phi tuyến tinh trên nửa trục không gian: phương trình Korteweg-de Vries; Phương trình Schrӧdinger phi tuyến. Nghiêm cứu nghiệm Wronskian của phương trình hỗn hợp MKDV-SG trên ca trục không gian: Dạng song tuyến tính của phương trình hỗn hợp và nghiệm Wronskian; các lớp nghiệm tường minh của phương trình mKdV-sG. Đưa ra kết luận và kiến nghị.