Nghiên cứu quy hoạch sinh thái lưu vực sông Đa Dâng thuộc thượng nguồn sông Đồng Nai - bước đầu ứng dụng hệ hỗ trợ quyết định : Luận án TS. Sinh học: 62 42 60 01 - Nguyễn, Thị Mai (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Tổng hợp và phân tích các quan điểm về quy hoạch sinh thái ở các lưu vực sông trên thế giới và tại Việt Nam. Phân tích, đánh giá hiện trạng các hệ sinh thái, đa dạng sinh học và những vấn đề cấp bách trong công tác quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học.