Nghiên cứu xây dựng hệ đo thông số quang sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu số và ứng dụng : Luận án TS. Vật lý: 62 44 03 01 - Nguyễn, Tuấn Anh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Phân tích chi tiết mô hình và phương pháp áp dụng để xây dựng hệ đo gồm mô hình Kubelka-Munk và mô phỏng Monte Carlo. Thiết kế, xác định thông số tối ưu cho hệ hai quả cầu tích phân, áp dụng cho bài toán đo thông số quang của mẫu dung dịch.