Điều chế sét hữu cơ từ khoáng Bentonite Bình Thuận và khảo sát khả năng ứng dụng chúng : Luận án TS. Hóa học: 62 44 25 01 - Nguyễn, Trọng Nghĩa (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Nghiên cứu phương án thích hợp làm giàu, làm sạch và hoạt hóa bentonite Bình Thuận để thu được sản phẩm bentonite có chất lượng cao có thể làm nguyên liệu cho điều chế sét hữu cơ. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình điều chế sét hữu cơ