Nghiên cứu cải tiến và áp dụng sơ đồ đồng hóa số liệu cho mô hình HRM dự báo mưa gây lũ ở đồng bằng sông Cửu Long : Luận án TS. Khoa học khí quyển và khí tượng: 62 44 87 01 - Lê, Đức (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Chương 1: Tổng quan về mưa lớn gây lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long và khả năng dự báo. Chương 2: Cơ sở lý thuyết phân tích khách quan. Chương 3: Xây dựng hệ thống đồng hóa số liệu. Chương 4: Kết quả dự báo thử nghiệm từ phân tích của hệ thống đồng hóa số liệu và đánh giá.