Tổng hợp, nghiên cứu cấu tạo và tính chất một số Naphthoyltrifloaxetonat đất hiếm : Luận án TS. Hóa học: 62 44 01 13 - Đinh, Thị Hiền (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Giới thiệu chung về các nguyên tố đất hiếm. Đặc điểm chung của các nguyên tố đất hiếm. Đặc tính quang của các nguyên tố đất hiếm. Đặc điểm cấu tạo và khả năng tạo phức của các β-đixeton. Các β-đixeton đất hiếm. Cấu tạo và tính chất của các β-đixeton đất hiếm. Ứng dụng của các β-đixeton đất hiếm. Một số phương pháp hóa lí nghiên cứu các β-đixeton đất hiếm.