Nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái của loài Voọc quần đùi trắng Trachypithecus Delacouri (Osgood, 1932) ở khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long và đề xuất một số giải pháp bảo tồn : Luận án TS. Sinh học: 62 42 10 01 - Nguyễn, Vĩnh Thanh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Tổng quan về Họ phụ Colobinae Jerdon, 1867. Giới thiệu lịch sử và các kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan tới Voọc quần đùi trắng, một số tài liệu về thức ăn của loài Voọc trong phân Họ Colobinae ở Châu Á. Nghiên cứu xác định phạm vi phân bố, tập tính, tình trạng bảo tồn Voọc quần đùi trắng ở Vân Long.