Về số học và đối đồng điều Galois của nhóm lũy đơn trên trường hàm địa phương và toàn cực : Luận án TS. Toán học: 62 46 05 01 - Nguyễn, Duy Tân (Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2017)
Luận án tập trung trình bày lý thuyết nhóm đại số affine, nhóm luỹ đơn trên trường đặc số p>0, lược đồ nhóm affine, đối đồng điều Galois, đối đồng điều phẳng, lý thuyết trường. Chứng minh tính toàn ánh của ánh xạ địa phương hoá của đối đồng điều Galois của nhóm lũy đơn số chiều ≤ 1 trên trường không hoàn thiện.