Nghiên cứu xác lập cơ sở địa lý cho việc sử dụng hợp lý lưu vực vịnh Cửa Lục, tỉnh Quảng Ninh : Luận án TS. Khoa học Môi trường và bảo vệ môi trường: 62.85.15.01 - Hoàng, Danh Sơn (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Phân tích đặc điểm và vai trò của các yếu tố tự nhiên, kinh tế-xã hội đối với sự hình thành và phát triển cảnh quan khu vực nghiên cứu; Lập bản đồ và xác định các đặc trưng của cảnh quan lưu vực vịnh Cửa Lục; Xác định độ bền vững chống xói mòn của các cảnh quan.