Nghiên cứu sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên vùng biển ven bờ Đông Bắc Việt Nam trên cơ sở xây dựng chỉ thị môi trường : Luận án TS. Địa lý tự nhiên: 62.85.15.01 - Trần, Đình Lân (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Xác định các đặc trưng tài nguyên thiên nhiên biển trong vùng nghiên cứu, trên cơ sở phân tích hệ thống kết hợp tiếp cận địa lý với tiếp cận sinh thái nhân văn. Phân tích các hoạt động phát triển trong vùng.