Nghiên cứu tổng hợp gốm Cordierite và Composite Mullite - Cordierite từ Cao Lanh A Lưới - Thừa Thiên Huế : Luận án TS. Hóa học: 65 44 25 01 - Trần, Ngọc Tuyền (Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2017)
Tìm các điều kiện thích hợp để tổng hợp gốm Cordierite và Composite Mullite ở nhiệt độ nung thiêu kết thấp, có các tính cơ lý đạt yêu cầu kỹ thuật trên cơ sở bổ sung MgO và AL2O3 vào cao lanh A Lưới theo phương pháp phân tán rắn- lỏng; Nghiên cứu tổng hợp gốm cordierite.